Ghi nhận tại tất cả các kênh bán hàng từ truyền thống (chợ, cửa hàng tạp hóa), đến hiện đại (trung tâm mua sắm, siêu thị, cửa hàng tiện lợi) hiện nay có thể thấy, các nhóm lương thực, thực phẩm nếu có hàng tươi sống thì sẽ có hàng chế biến (tẩm ướp, khô, đông lạnh, đóng hộp, muối….). Nhất là qua một năm xảy ra dịch bệnh, người dân ở nhà nhiều hơn, thì nhu cầu về thực phẩm chế biến tăng vọt. DN chế biến thực phẩm Việt hiện đã sản xuất chế biến gần như tất cả sản phẩm nông sản, thực phẩm cung cấp cho người dân từ nhóm hàng thiết yếu đến chuyên dụng và cao cấp. Cụ thể, DN chế biến thực phẩm chăn nuôi như sữa, thịt hay các sản phẩm được làm từ sữa và thịt như Vinamilk, Cầu Tre, SaigonFood, Vissan… DN chế biến các sản phẩm trồng trọt như chè, cà phê, đường mía, bia, rượu, nước ngọt (Phúc Long, Trung Nguyên, Thành Thành Công, Bibica, Vinacaphe…), DN chế biến thực phẩm được làm từ thủy, hải sản như tôm, cá, nước mắm (Agrex Sài Gòn, Cholimex, Thanh Hà…).
TIN TỨC
Doanh nghiệp làm giàu bằng chế biến thực phẩm
Chỉ còn hai tuần nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy khó khăn đối với cộng đồng DN do những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Tuy vậy, vẫn có ngành sản xuất phát triển ổn định trong dịch bệnh như ngành chế biến thực phẩm (chế biến nông sản, thực phẩm, thịt, sữa, trứng). Bởi DN trong ngành có nguồn nguyên liệu tại chỗ, lượng người tiêu dùng lớn, khiến thị trường gia tăng nhanh nhu cầu thực phẩm chế biến sẵn và đóng hộp tiện lợi.