Ngành công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm phát triển đều trong 9 tháng qua mang lại giá trị cũng như chú trọng hướng phát triển của các doanh nghiệp có sản phẩm công nghiệp chủ lực tạo tiền đề trong nhóm ngành công nghiệp chủ lực Hà Nội năm 2022.
Theo Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội – Đàm Tiến Thắng, sau hơn 3 năm thực hiện đề án “Phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng tới năm 2025”, thành phố đã hình thành 8 nhóm ngành công nghiệp chủ lực và nổi bật nhóm ngành công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm thuộc ngành công nghiệp chế biến chế tạo đang được coi là ngành công nghiệp chủ lực đang phát triển mạnh trong năm nay.
Theo dữ diệu của tổng cục thống kê Hà Nội tính chung 9 tháng năm 2022, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 8,9% trong đó nhóm công nghiệp chủ lực chế biến nông sản của Hà Nội đã sở hữu hai ngành công nghiệp là sản xuất chế biến thực phẩm tăng 100,2 và đặc biệt ngành sản xuất đồ uống đã đạt chỉ số cao nhất là 118.0% so với các ngành công nghiệp khác trong thành phố và tăng 6,9% so với cùng kỳ năm trước (2021 tăng 111.1%) góp phần tăng cao chỉ số IP của toàn ngành công nghiệp 9 tháng (tăng 18%) cho thấy các doanh nghiệp tích cực đẩy mạnh công suất hoạt động để nối lại chuỗi cung ứng bị gián đoạn sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi Covid – 19.